4 bộ phận bẩn nhất của gà mà nhiều người vẫn ăn
08/03/2024

Thịt gà là món ngon trên bàn ăn với giá thành không quá đắt đỏ và đa dạng cách chế biến khác nhau. Nhưng ở một số bộ phận của gà lại tiềm ẩn khá nhiều ký sinh trùng. Nếu ăn thường xuyên sẽ rất có hại cho cơ thể nên bạn cần hết sức chú ý khi ăn. 

Phao câu gà

Theo nhiều chuyên gia, phao câu gà giống như một kho chứa vi khuẩn, nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết và đại thực bào. Bộ phận này còn chứa lượng mỡ, cholesterol gây hại cho sức khỏe, tuyệt đối không tốt đối với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch hay rối loạn máu mỡ. 

phao câu gà giống như một kho chứa vi khuẩn
Phao câu gà giống như một kho chứa vi khuẩn không tốt cho sức khỏe

Đầu gà

Đầu gà là nơi tập trung vô vàn chất độc hại, không nên ăn quá thường xuyên. Đồng thời, chứa nhiều cholesterol và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, nơi đây còn tập trung các loại vi khuẩn, virus không tốt cho sức khỏe của bạn. 

Đầu gà là nơi tập trung vô vàn chất độc hại, không nên ăn quá thường xuyên
Đầu gà là nơi tập trung vô vàn chất độc hại, không nên ăn quá thường xuyên

Da gà

Nhiều người cho rằng, da gà nhiều collagen, ăn vào giúp đẹp da. Thực chất, collagen trong da gà rất ít, có thể bỏ qua vì đây là phần chứa chất béo của gà. Thêm nữa, chúng còn tiềm ẩn vô vàn ký sinh trùng, vi khuẩn không tốt cho cơ thể. 

Da gà
Da gà tiềm ẩn vô vàn  ký sinh trùng, vi khuẩn không tốt cho cơ thể

Phổi gà

Rất nhiều ký sinh trùng, vi khuẩn trú ngụ trong phổi gà, ngay cả khi nó đã được làm sạch và chín ở nhiệt độ cao. Khi bạn ăn vào cơ thể sẽ sinh ra các cảm giác bứt rứt, khó chịu hoặc một số người lại chẳng thấy phản ứng gì ở bên ngoài. 

Do bộ phận này thuộc hệ hô hấp của gà nên nơi đây chứa đựng rất nhiều chất độc, vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy thuộc vào điều kiện sinh sống của chúng. Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên loại bỏ nó ra khỏi khẩu phần ăn để tránh những rủi ro xấu cho sức khỏe. 

Rất nhiều ký sinh trùng, vi khuẩn trú ngụ trong phổi gà
Rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn trú ngụ trong phổi gà

4 bộ phận bẩn nhất của con gà là phao câu, đầu, da và phổi, nơi chứa rất nhiều ký sinh trùng, vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Do đó, bạn hãy hạn chế ăn và có thể lựa chọn phần sạch, an toàn hơn như thịt, cánh, ức gà nhé!