3 thức uống “đánh cắp” nhan sắc của bạn
19/02/2024

Không ai thích mình già nua, và bí quyết giúp bạn trông luôn trẻ trung, xinh đẹp, là hãy tránh 3 loại thức uống sau đây. Bởi chúng rất có lợi cho sức khỏe của bạn. 

Rượu bia

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi có nhiều nguy cơ về sức khỏe của bạn khi uống rượu bia.

“Nếu trước kia rượu bia thực sự tốt cho tim mạch hoặc làm giảm stress trong thời gian ngắn. Thực tế, nó lại làm tăng căng thẳng. Vì vậy, rượu có thể làm lão hóa làn da của bạn. Bởi, nó thực hiện điều đó bằng cách khử nước cho da. Rượu làm mất nước, và khiến bạn trông già hơn.” – Ông Robert cho biết. 

Ông còn cho biết thêm: “Rượu cũng làm cho não bộ và cơ thể của bạn già đi. Đồng thời, rất có hại cho đường ruột, gan.”

Rượu làm suy yếu kết nối ruột, có hại trực tiếp cho não và giấc ngủ. Điều này làn da cũng như toàn bộ cơ thể của bạn ngày càng trở nên tồi tệ hơn

 Có rất nhiều nguy cơ về sức khỏe của bạn khi uống rượu bia
Có rất nhiều nguy cơ về sức khỏe khi bạn uống rượu bia

Nước ngọt có ga

Đây là một sự thật rất hiển nhiên nhưng nhiều người lại chưa biết. Nước ngọt có ga, có thể dẫn đến tình trạng gây viêm trong cơ thể. 

Robert nói: “Tại sao nước ngọt có ga lại làm lão hóa da? Bởi vì, nó chứa nhiều đường và không chất xơ. Từ đó, khiến lượng đường trong máu cao hơn, cũng như làm tăng tình trạng viêm (nguyên nhân chính gây ra lão hóa).”

Nước ngọt có ga, có thể dẫn đến tình trạng gây viêm trong cơ thể

Cà phê

Cà phê là thức uống yêu thích của rất nhiều người, thậm chí có người phải uống nó vào mỗi sáng, mỗi ngày. 

Robert nói: “Tôi rất ngạc nhiên vì cà phê tốt cho sức khỏe, não bộ và vi khuẩn đường ruột của bạn. Tuy nhiên, nó có thể gây mất nước cho cơ thể.

Caffeine được gọi là thuốc lợi tiểu, điều này đồng nghĩa với việc nó làm cơ thể bạn mất nước (mất nước trên da), và khiến bạn trông già hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn thích cà phê hoặc đồ uống có chứa caffeine và nhiều loại trong số đó rất tốt cho não, cơ thể, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp da của bạn trông đẹp hơn.”

Cà phê có thể làm cơ thể bạn mất nước (mất nước trên da), và khiến bạn trông già hơn

Trên đây là những thông tin chi tiết về 3 loại thức uống bạn cần tránh nhằm sở hữu làn da tươi tắn và một cơ thể khỏe mạnh. Bạn cũng đừng quên tiếp tục cập nhật các bài viết mới nhất của Tâm sự phụ nữ để biết thêm nhiều điều bổ ích hơn nhé!