3 thực phẩm giúp chị em làm đẹp da, trì hoãn lão hóa
01/12/2023

Với ưu điểm giá thành rẻ, dễ tìm mua và có hương vị hấp dẫn, chị em nhất định không được bỏ qua 3 thực phẩm giúp làm đẹp, trì hoãn lão hóa này nhé! 

Thịt cá

Hàm lượng protein trong cá có thể nói là vô cùng phong phú. Sau khi cơ thể hấp thu thành phần này, nó sẽ được chuyển hóa một cách nhanh chóng. Giúp ích rất nhiều trong việc tổng hợp những hormone quan trọng và được xem như nguyên liệu cần thiết cho các enzym. 

Ngoài ra, không thể bỏ qua axit folic, vitamin có trong cá, giúp cơ thể con người chống lại quá trình oxy hóa. Đồng thời, thực phẩm này cũng không chứa nhiều chất béo nên việc ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe và không làm bạn tăng cân. 

Thịt cá
Thịt cá không chứa nhiều chất béo nên việc ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe

Cần tây

Cần tây tương đối quen thuộc, mặc dù nhiều người không thích mùi vị của chúng nhưng không thể bỏ qua giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. 

Cần tây có thể cung cấp hầu hết các nguyên tố vi lượng, nhất là sắt – đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguyên liệu bổ sung máu cho phụ nữ. Vì thực phẩm giàu vitamin nên chúng còn giúp cơ thể hoàn thiện quá trình trao đổi chất, chống oxy hóa rất tốt. 

Không chỉ vậy, cần tây còn rất giàu chất xơ và đóng vai trò tích cực trong quá trình hoạt động của đường tiêu hóa.

Cần tây
Cần tây giúp cơ thể hoàn thiện quá trình trao đổi chất, chống oxy hóa rất tốt

Nấm

Dù là nấm hương hay các loại nấm khác thì chúng đều được xem như món quà của thiên nhiên dành tặng cho con người. Những thực phẩm này có nhiều ưu điểm trong việc tăng cường sức khỏe, chứa các nguyên tố vi lượng phong phú vừa đáp ứng nhu cầu của cơ thể vừa phát huy hết lợi thế dinh dưỡng do dễ hấp thụ. 

Bên cạnh đó, nấm cũng chứa nhiều vitamin nên chúng còn có tác dụng chống oxy hóa. Đối với phụ nữ, nấm được coi là một trong những “phương thuốc tốt nhất” cho việc làm đẹp da, trì hoãn lão hóa. 

Nấm
Nấm chứa nhiều vitamin nên chúng còn có tác dụng chống oxy hóa

Trên đây là 3 thực phẩm có thể giúp phụ nữ làm chậm quá trình lão hóa và khiến vẻ ngoài của mình trở nên tươi trẻ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên duy trì lối sống lành mạnh, khoa học để giữ gìn tuổi xuân một cách tốt nhất nhé!