3 quy tắc diện trang sức không sến cho phụ nữ trung niên
17/07/2023

Muốn sở hữu khí chất sang trọng, hội chị em trung niên nên áp dụng 3 quy tắc này khi kết hợp cùng với trang sức. 

Có một cách để phụ nữ trung niên trông trẻ trung và sành điệu hơn mà chẳng cần phải sử dụng son phấn, đó chính là đeo trang sức. Ngoài việc mặc trang phục đẹp, các quý cô cần phải biết cách phối hợp phụ kiện sao cho thật phù hợp.

Tất nhiên, những loại phụ kiện và cách phối đồ của chị em U30 – 40 sẽ khác hẳn với giới trẻ, do đó nàng cần phải cực kỳ cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn. Dưới đây là 3 quy tắc khi diện trang sức mà nàng cần học hỏi ngay để ghi điểm sang trọng nhé!

Ngoài việc mặc trang phục đẹp, các quý cô cần phải biết cách phối hợp phụ kiện sao cho thật phù hợp1
Ngoài việc mặc trang phục đẹp, các quý cô cần phải biết cách phối hợp phụ kiện sao cho thật phù hợp

Trang sức tinh tế, nhỏ gọn cần được ưu tiên

Dù là khuyên tai, đồng hồ hay vòng cổ, chị em cần tuân thủ nguyên tắc nhỏ gọn để trông thật sành điệu, trẻ trung hơn. Đối với phụ nữ lớn tuổi, trang sức quá khoa trương sẽ rất khó kiểm soát, đồng thời tạo cảm giác nặng nề, làm cho người diện già đi trông thấy. 

Thông thường, các loại trang sức làm từ ngọc bích nhìn có vẻ sang trọng, nhưng khi đeo thì các nhược điểm trên da lộ rất rõ. Trong khi đó, phụ kiện bằng vàng, có kích cỡ to cũng cần tránh vì dễ khiến da nàng trông xỉn màu và già đi vài tuổi. 

Thay vào đó, chị em hãy chọn các loại trang sức có kích cỡ nhỏ, vừa tinh tế vừa thanh lịch. Chẳng hạn như hoa tai hoặc nhẫn được làm từ chất liệu bạc là phù hợp hơn cả, không quá phô trương mà còn mang đến tác dụng “tổ điểm” cho trang phục của người diện. 

phụ kiện bằng vàng, có kích cỡ to cũng cần tránh vì dễ khiến da nàng trông xỉn màu2
Phụ kiện có kích cỡ to nàng cũng cần tránh vì dễ khiến da trông xỉn màu
chị em hãy chọn các loại trang sức có kích cỡ nhỏ, vừa tinh tế vừa thanh lịch3
Chị em hãy chọn các loại trang sức có kích cỡ nhỏ, vừa tinh tế vừa thanh lịch

Không cần đeo nhiều, càng đơn giản càng đẹp

Phụ nữ trung niên cần chú ý đến số lượng trang sức mà mình đeo. Mặc dù chúng có thể nâng cấp vẻ ngoài, nhưng không phải sử dụng càng nhiều sẽ càng đẹp. Muốn sở hữu diện mạo sang chảnh, sành điệu, nàng chỉ cần chọn một hoặc hai loại phụ kiện là đủ. Nếu áp dụng quá nhiều sẽ mang đến cảm giác cồng kềnh và mất điểm thanh lịch trong mắt của người đối diện. 

Mặc dù chúng có thể nâng cấp vẻ ngoài, nhưng không phải sử dụng càng nhiều sẽ càng đẹp4
Mặc dù trang sức giúp nâng cấp vẻ ngoài, nhưng không phải đeo càng nhiều sẽ càng đẹp
Muốn sở hữu diện mạo sang chảnh, sành điệu, nàng chỉ cần chọn một hoặc hai loại phụ kiện là đủ5
Muốn sở hữu diện mạo sang chảnh nàng chỉ cần chọn một hoặc hai loại phụ kiện là đủ

Sử dụng trang sức phù hợp với phong cách và khí chất người diện

Phụ nữ có gu sẽ chọn trang sức phù hợp với phong cách của bản thân, chỉ có như vậy chúng mới phát huy tối đa công dụng làm đẹp cho người diện và tô điểm cho bộ đồ. Đồng thời, chúng góp một phần không nhỏ vào việc thể hiện khí chất, sở thích cá nhân cũng như nâng cao gu thẩm mỹ một cách toàn diện. Do đó, chị em trung niên nhất định phải biết cách phối phụ kiện hợp lý. 

Những món trang sức được làm bằng ngọc trai sẽ là chân ái đối với các chị em mong muốn sở hữu vẻ ngoài thanh lịch, còn phụ kiện được làm bằng bạc trắng khiến người diện toát lên vẻ đẹp tinh tế – một lựa chọn không thể phù hợp hơn cho phụ nữ trung niên. 

Những món trang sức được làm bằng ngọc trai sẽ là chân ái đối với các chị em6
Những món trang sức được làm bằng ngọc trai sẽ là chân ái đối với các chị em U30 – 40
Sử dụng trang sức phù hợp với phong cách và khí chất người diện7
Sử dụng trang sức phù hợp với phong cách và khí chất người diện

Với 3 nguyên tắc diện trang sức trên, chị em sẽ nhanh chóng sở hữu khí chất sang trọng và ghi điểm thanh lịch trong mắt đối phương. Đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ để tiếp tục theo dõi những bài viết mới nhất về chủ đề này nhé!