3 dấu hiệu nhận biết một người đang thực sự hạnh phúc
19/06/2023

Hạnh phúc là đích đến của nhiều người và hạnh phúc thì chẳng bao giờ “giả” được. Bởi khi nhìn vào một người, bạn dễ dàng thấy được họ có đang thực sự hạnh phúc hay không. 

Nét mặt tươi vui

Cuộc đời của mỗi người, vui sướng khổ đau đều do chính bản thân chúng ta quyết định. Tất nhiên, thật khó để nói rằng, một người sẽ mãi vui vẻ mà không gặp muộn phiền. Ít nhiều những tác động từ bên ngoài sẽ khiến chúng ta đôi lần phải bận lòng và rối ren với những nghĩ suy của chính mình. Bởi, cuộc sống này đâu ai hoàn hảo. 

Chuyện phiền lòng khó ai tránh được, vậy nên tâm thế của chúng ta đối với ưu sầu vô cùng quan trọng. Chắc chắn bạn không thể ủ rũ, buồn đau mãi một chuyện, vì càng như thế thì tâm trạng ta càng tuyệt vọng, cuộc đời xuống dốc không phanh. Trong khi đó, tâm trạng ta sẵn sàng đối diện khó khăn, bình tĩnh, mạnh mẽ bước qua thử thách, cuộc đời sẽ càng “lên hương” hơn. 

Cuộc đời của mỗi người, vui sướng khổ đau đều do chính bản thân chúng ta quyết định1
Cuộc đời của mỗi người, vui sướng khổ đau đều do chính bản thân chúng ta quyết định

Người hạnh phúc, chắc chắn là người biết điều chỉnh và kiểm soát được tất cả những điều này. Họ cũng giống như bao người bình thường khác, cũng sẽ trải qua nhiều điều mà bản thân không mong muốn nhưng họ chẳng để chuyện phiền lòng mãi bu bám, làm phiền của sống của họ. Có lẽ vậy mà chuyện muộn phiền ấy chẳng “ở lại” lâu với họ. 

Có những sự việc xảy ra trong cuộc đời vốn không nằm trong tầm tay của chúng ta. Thay vì đau khổ, than vãn thì bạn hãy học cách mạnh mẽ, vui vẻ đón nhận và đối diện với nó, hãy mang trong mình một tấm lòng bao dung để thấy được cuộc đời này đẹp biết bao. 

Luôn lạc quan với bản thân

Chúng ta không ngừng tốt lên mỗi ngày và sự thật vẫn luôn là như vậy. Do đó, khuyết điểm của ngày hôm nay, chúng ta từ từ học cách sửa; đối với ưu điểm, chúng ta giữ gìn và phát huy để không chịu thiệt thòi giữa hàng vạn người. Nếu làm tốt điều này, chúng ta sẽ hạnh phúc, đồng thời trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân. 

Luôn lạc quan với bản thân2
Luôn lạc quan với bản thân

Những người đau đáu đi tìm kiếm hạnh phúc có lẽ vẫn chưa biết được bí mật đơn giản này. Hãy cứ thẳng thắn đối diện với điểm yếu của chính mình, đừng khư khư giữ mãi trong lòng, điều này chẳng khác nào khiến bản thân phải đi lùi. Con người luôn thay đổi không ngừng, người hạnh phúc luôn có một ngày mai tốt hơn, không phiền não, ưu sầu. 

Tính tình không thích tính toán, so đo thiệt hơn

Người “bận” hạnh phúc sẽ không so đo hay tính toán thiệt hơn với người khác. Một người luôn để ý, so sánh mọi việc ắt sẽ thấy cuộc đời này toàn những điềm gỡ, hiểm nguy. Nếu sống như thế, chẳng mấy chốc bạn sẽ ôm hận vào lòng bởi sống không thoải mái, xung quanh toàn là điều muộn phiền. 

Người "bận" hạnh phúc sẽ không so đo hay tính toán thiệt hơn với người khác3
Người “bận” hạnh phúc sẽ không so đo hay tính toán thiệt hơn với người khác

Tất nhiên, để sống hạnh phúc hơn, không tính toán so đo thiệt hơn thì mỗi chúng ta phải đặt ra những nguyên tắc cơ bản của bản thân: những chuyện nên nhớ hãy ghi nhớ, những chuyện cần quên nên cho qua, những gì không phải của mình không nên để tâm. Càng để tâm càng nhiều thì cuộc sống của chúng ta sẽ càng rắc rối hơn mà thôi. 

Người hạnh phúc không chắc là người thành công, chúng ta cũng không biết chắc là họ đã trải qua bao nhiêu cùng cực, thất bại nhưng chắc chắn người hạnh phúc là người biết đủ. Họ có một khoảng cách rất lớn với những người không hạnh phúc, bởi chỉ cần nhìn thoáng qua, bạn sẽ nhận biết được họ có đang thực sự hạnh phúc hay không.