3 dấu hiệu cho thấu “người ấy” không yêu bạn
13/12/2022

Nếu như tình yêu của người đàn ông dành cho bạn đã biến mất thì làm sao có chuyện cả hai vẫn hạnh phúc khi ở bên nhau!

Một số người nói rằng tình yêu là thứ không thể che giấu, ngay cả khi họ không bày tỏ thì tình yêu vẫn hiện hữu trong ánh mắt. 

Và đương nhiên, không yêu cũng như thế. Một người có yêu bạn hay không, họ có thể nói dối là có nhưng những gì thể hiện xung quanh chắc chắn là không. 

Người đàn ông khi yêu bạn thì trong từng phút giây hòa hợp của cả hai, bạn sẽ cảm nhận rõ được tình cảm sâu sắc đó. Bởi vậy, trong cuộc sống lứa đôi, vợ chồng, nếu chàng không thể mang đến cho bạn những điều cơ bản dưới đây thì phải cần xem xét lại tình yêu của anh ta nhé. 

Không mang lại cảm giác thân thuộc cho bạn

Trên mạng xã hội từng có một câu nói như thế này: “Tại sao nhiều người lái xe về nhà nhưng khi đến nhà lại không lên cầu thang mà phải ngồi trên xe rất lâu?”. 

Trong đó, câu trả lời nhận được nhiều like nhất như sau: “Bởi gia đình thực sự của bạn không như những gì bạn mong đợi. Chỉ là bạn không có đủ khả năng để thay đổi”. 

Ngôi nhà đó, có lẽ không thể mang đến cho bạn cảm giác thân thuộc. Và bạn cũng không thể tìm thấy cảm giác đó ở chính bản thân của mình. Để rồi khi bước xuống cầu thang lại không muốn đi lên nữa. 

Vì không có cảm giác thân thuộc nên nhà đối với bạn cũng chỉ là nơi để ngủ và rồi sẽ rời đi sau khi thức giấc. 

Người ta hay nói, nhà là tổ ấm nhưng nơi đó bạn không thể cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương thì rõ ràng tổ ấm đó chưa thể hoàn thành. 

Không một người phụ nữ nào có hôn nhân hạnh phúc nhưng lại không muốn trở về nhà. Cũng không một người chồng nào quan tâm, yêu thương và săn sóc vợ con lại từ chối tổ ấm của mình. Bởi vậy, bạn cần phải xem xét thật kỹ càng tình cảm của người bạn đời nếu như không thể tìm được cảm giác thân thuộc, ấm áp khi về nhà.

Chàng không mang đến cảm giác thân thuộc cho bạn
Chàng không còn mang đến cảm giác thân thuộc cho bạn

Không mang lại cho bạn cảm giác an toàn

Một người yêu bạn sẽ không thể liệt kê tất cả tình yêu của chàng dành cho bạn và nói về nó. Anh ấy sẽ biết cách dùng hành động thực tế để chứng minh điều đó. 

Cảm giác an toàn trong tình yêu và cả hôn nhân nó không hề mơ hồ như chúng ta đã tưởng tượng. Nó là cảm giác một khi đã quyết định đồng hành cùng nhau, bạn sẽ giao phó cả cuộc đời mình cho họ. Hoặc chỉ cần đi cùng anh ấy, bạn chẳng cần phải lo toan về điều gì bởi người đàn ông đó chính là bờ vai vững chắc mang đến sự tin tưởng tuyệt đối. 

Điều này có thể hiểu khi đã dành cho nhau thứ tình cảm tuyệt đối. Là sự tin tưởng quyết liệt và không có bất cứ điều gì có thể gây ra sự hiểu lầm giữa đôi bên được. 

Cho dù bạn vô tình nhìn thấy hình ảnh thân mật của anh ấy với một ai đó nhưng bạn cũng không vội nghĩ mình bị “cắm sừng”. Thay vào đó, cả hai sẽ có lòng tin tuyệt đối dành cho nhau và bình tĩnh giải quyết vấn đề. 

Cảm giác an toàn trong tình yêu và hôn nhân khiến phụ nữ rất chắc chắn về mối quan hệ của mình. Đương nhiên, người đàn ông nào mang đến được điều đó đến cho vợ của mình, chứng tỏ anh ấy yêu và trân trọng bạn vô cùng. 

Cảm giác an toàn trong tình yêu và cả hôn nhân nó không hề mơ hồ
Cảm giác an toàn trong tình yêu là luôn tin tưởng và dành tình cảm tuyệt đối cho “người ấy”

Không mang lại niềm hạnh phúc cho bạn

Sở dĩ nhiều người chọn kết hôn với nhau bởi vì cả hai có thể sống tốt hơn, hạnh phúc so với khi một mình. Bởi vậy, tiêu chí để đánh giá một cuộc hôn nhân tốt đẹp, hạnh phúc chính là yếu tố cần xem xét đầu tiên. 

Vậy làm sao để định nghĩa được hạnh phúc? 

Hạnh phúc là trong quãng thời gian có người đó, bạn cảm thấy vui vẻ, an toàn. Hơn nữa, bạn bắt đầu chờ đợi vào khoảnh khắc cả hai được ở bên nhau. 

Bạn hiểu được cảm xúc của tình yêu và muốn gắn kết lâu dài. Bởi cả hai đều quan tâm đến đối phương, sẵn lòng thấu hiểu từng nỗi niềm của nhau.  

Một người đàn ông có mong ước khiến vợ mình hạnh phúc sẽ luôn cố gắng tìm cách. Sự hạnh phúc đó sẽ làm cho mối quan hệ đôi bên bền chặt và khó có thể nào tách rời được. 

Bởi vậy trong một mối quan hệ, nếu như bạn không thể cảm nhận được hạnh phúc từ đối phương thì rõ ràng sợi dây kết nối của cả hai có thể sẽ kết thúc. 

Hạnh phúc là trong quãng thời gian có người đó, bạn cảm thấy vui vẻ, an toàn
Hạnh phúc là trong quãng thời gian có người đó, bạn cảm thấy vui vẻ, an toàn

Trong tác phẩm kinh điển “The Lover”, Duras đã viết rằng: “Nếu người đàn ông đó không còn yêu bạn thì trong mắt anh ta có sự thương hại”. 

Thực tế cho thấy, nhiều mối quan hệ không thể cùng nhau đi đến điểm kết thúc của cuộc đời. Vì vậy, đôi khi, chúng ta phải học cách buông tay đúng lúc, quay đầu rời đi. Đừng bao giờ giữ cho mình tư tưởng rằng không có anh ta bạn không thể sống tốt. 

Bởi vậy, khi đã cảm nhận được sự hờ hững của đối phương, đừng để bản thân mình phải cầu xin tình cảm của họ. Đã không yêu xin đừng níu kéo.