3 biểu hiện của một ông chồng “10 điểm”
30/09/2023

Người đàn ông của bạn có thể không hoàn hảo theo số đông, ít nói 1 chút, lười 1 chút nhưng quan trọng là khi về nhà anh ấy thể hiện 3 điều này thì chắc chắn là người yêu vợ. 

Câu cửa miệng là “Mẹ đâu”, “Vợ/ Em ơi”

“Con ơi mẹ đâu”, “Chào em yêu”, “Vợ ơi anh về rồi nè”,… là những câu chào tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nó thể hiện sự quan trọng của bạn trong lòng anh ấy.

Có lẽ đây là một thói quen khó bỏ và đã ăn sâu vào tâm thức của anh ấy. Đây không phải điều mà ai cũng làm được mặc dù nó rất nhỏ nhặt. 

Đa phần, đàn ông đều rất vô tâm, về nhà một là im lặng, nằm dài trên sofa lướt điện thoại hoặc sẽ hỏi những câu kiểu như “Nhà không còn gì ăn nữa à?”, “Lấy cho anh một cốc nước”, “Nay ăn gì đấy”,… Hoặc tệ hơn là trách móc “Em ở nhà cả ngày mà sao không…”.

Luôn đặt vợ con lên hàng đầu
Một ông chồng “10 điểm” là khi luôn đặt vợ con lên hàng đầu

Thay quần áo và làm việc nhà

Một người đàn ông biết nghĩ cho gia đình sẽ luôn về nhà đúng giờ, không la cà và thay quần áo xắn tay vào việc. Anh ấy ít khi gọi bạn, không thường xuyên ngọt ngào nhưng luôn thể hiện bằng hành động. 

Ví dụ thấy nhà hơi bừa bộn, thay vì trách móc thì anh ấy sẽ tự tay dọn dẹp. Hoặc thấy vợ đang loay hoay làm nhiều việc chàng chủ động hỏi: “Anh tắm cho con nhé”, “Anh nhặt rau này nhé”,… Mặc dù anh ấy không biết mình phải làm gì nhưng luôn không ngại hỏi để vợ giao việc. 

Một người đàn ông biết nghĩ cho gia đình sẽ luôn về nhà đúng giờ và giúp vợ làm việc nhà
Một người đàn ông biết nghĩ cho gia đình sẽ luôn về nhà đúng giờ và giúp vợ làm việc nhà

Vào bếp nấu nướng

Có hai mẫu người đàn ông “10 điểm” mà chị em rất dễ nhận biết. 

Một là với những người đàn ông có tâm hồn ăn uống, thích nấu ăn cho vợ con thì bạn đừng kìm hãm sở thích của anh ấy. Thay vào đó, hãy để chàng thể hiện tài năng, thậm chí bạn cũng có thể đề nghị quay video hoặc khen món ăn chồng nấu để được đổi món liên tục. 

Hai là kiểu người không có năng khiếu nấu ăn nhưng lại vì vợ mà làm tất cả. Ví dụ nhưng những việc mà cần sự tỉ mỉ như tước rau bí, làm vịt, bóc vỏ lạc hay bất cứ việc nhà bếp nào mà chị em đắn đo thì anh ấy sẽ lao vào nhận nhiệm vụ. 

Câu “cần cù bù thông minh” rất đúng với kiểu đàn ông như thế này. Đừng chê anh ấy vụng về, cái tâm và tinh thần chia sẻ công việc với bạn mới đáng trân trọng. 

Một người tuyệt vời khi biết cùng vợ san vẻ việc nhà, nấu nướng,...
Một người tuyệt vời khi biết cùng vợ san vẻ việc nhà, nấu nướng,…

Sự hoàn hảo không nằm ở tiêu chuẩn cộng đồng hay một mẫu số chung nào đó. Sự hoàn hảo nằm trong chính cảm nhận của bạn về trách nhiệm, tình yêu người đàn ông trong hôn nhân. Và một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách phát huy những điểm mạnh, đồng thời biến khuyết điểm của đàn ông thành ưu điểm.