28 học sinh nữ nhập viện vì ăn phải kẹo lạ
06/04/2024

Sau khi mua kẹo trước cổng trường THCS Tân Châu (Di Linh, Lâm Đồng), đồng loạt 28 học sinh nữ nhập viện với các triệu chứng như đau bụng, đau đầu, buồn nôn. 

Ông Vũ Đức Nhuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh cho biết, chiều 04/04 một số học sinh trường THCS Tân Châu mua kẹo bao bì nhiều màu sắc, in hình trái cây tại một tiệm tạp hóa đối diện trường và chia cho các bạn trong lớp ăn. Túi kẹo này không có nhãn hiệu, thành phần, nguồn gốc xuất xứ trên bao bì.

Loại kẹo mà các em học sinh tại trường THCS Tân Châu (Lâm Đồng) mua

Cả lớp có hơn 40 học sinh ăn kẹo, sau đó đồng loạt 28 học sinh nữ xuất hiện triệu chứng bất thường như đau bụng, đau đầu, buồn nôn. Các em được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh để cấp cứu. Tối cùng ngày, tất cả đều được xuất viện, theo dõi sức khỏe tại nhà. 

28 em học sinh nữ được theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh, Lâm Đồng

Sở Y tế Lâm Đồng bước đầu căn cứ vào triệu chứng và cho rằng các em không bị ngộ độc thực phẩm (vì không tiêu chảy), mà ăn phải loại kẹo có thành phần gây rối loạn tinh thần, vận động. Ngoài ra, 28 em học sinh đều là nữ, Sở Y tế chẩn đoán các cháu mắc hội chứng hysteria, một dạng rối loạn tinh thần thường gặp ở nữ, đồng thời tạo hiệu ứng dây chuyền. 

Sở Y tế đã lấy mẫu kẹo xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân và hiện chưa có kết luận cụ thể. Tâm sự phụ nữ sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc, bạn đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc nhé!