2 kiểu đùa “kinh điển” của một chàng trai thích bạn
17/05/2023

Khi một người đàn ông có 2 kiểu đùa này, thực chất không phải là trêu chọc, mà họ đang ngầm bày tỏ tình yêu đến bạn. 

Tình yêu là thứ vốn không thể che giấu, dù miệng không nói nhưng ánh mắt và hành động lại thể hiện hết thảy những tình cảm đó.

Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng, đàn ông khi gặp được người mình thích sẽ dũng cảm và chủ động bày tỏ tình cảm của mình. Thực tế không phải như vậy, càng gặp được người họ thích thì họ càng rụt rè, bởi họ lo lắng mình làm sai hay nói điều gì đó khiến bạn hiểu nhầm rồi rời xa họ. Đồng thời, trong họ luôn có một nỗi sợ vô hình giữa ranh giới tình bạn với tình yêu “tình bạn tiến một bước sẽ thành tình yêu nhưng tình yêu lùi một bước lại không thể thành bạn”. 

Khi một chàng trai thích một cô gái, tuy họ không trực tiếp bày tỏ nhưng nhất định sẽ cố gắng thổ lộ tình cảm của mình bằng những trò đùa. Với cách đó, ngay cả khi bạn từ chối, họ cũng không quá xấu hổ và tình bạn vẫn được duy trì. 

Sau câu nói “Anh đùa đấy” là ẩn giấu biết bao nhiêu yêu thương của một chàng trai dành cho người mình yêu. Và nếu bạn nghe thấy chàng nói như vậy, đừng nghĩ rằng họ đang trêu chọc bạn, rất có thể là họ đang ngầm bày tỏ tình cảm của mình.

Tình yêu là thứ vốn không thể che giấu1
Tình yêu là thứ vốn không thể che giấu

“Em nghĩ gì về anh”

Nhìn chung, con trai thường tự tin hơn con gái và dễ dàng có được cảm giác an toàn của bản thân hơn. Vì vậy, họ thường quan tâm đến cảm xúc, tâm trạng của chính mình hơn là từ đánh giá của người khác. 

Nếu như anh ấy thường xuyên hỏi bạn về ấn tượng của bạn đối với họ, đồng thời có một số câu nói bông đùa mang tính chất “khoe khoang”, cho thấy chàng rất quan tâm đến cảm nhận của bạn. 

Điều này chỉ thực sự xảy ra khi chàng rung động trước bạn, bởi bạn quan trọng hơn những người khác và hy vọng bạn sớm ngày nhận ra tình của họ. Ngoài ra, chàng cũng muốn dùng câu nói này để thử xem bạn có ấn tượng tốt với họ không. Nếu như đáp án là tốt, anh ấy sẽ cân nhắc đến việc tỏ tình với bạn. 

con trai thường tự tin hơn con gái và dễ dàng có được cảm giác an toàn của bản thân hơn2
Con trai thường tự tin hơn con gái và dễ dàng có được cảm giác an toàn của bản thân hơn

Trong lúc trò chuyện, Xuân Xuân thường kể lại rằng, ở trường có một bạn học nam bàn sau thường thích làm phiền cô, hoặc là giật tóc, hoặc là dùng bút chọc chọc lưng cô để bắt cô nói chuyện cùng cậu. Ngoài ta, cậu sẽ thỉnh thoảng hỏi cô, “Cậu nghĩ gì về tớ“. Nếu như Xuân Xuân phớt lờ thì cậu ấy sẽ bổ sung thêm câu “Tớ nghĩ tớ rất tốt”

Một ngày nọ, trong giờ tự học, cậu ấy đưa cho cô một mảnh giấy với dòng chữ: “Tôi nghiêm túc hỏi cậu, cậu nghĩ gì về tớ?“. Xuân Xuân giải một bài toán khó không được, vì vậy cô đã viết: “Không tốt, cậu thật phiền phức”

Từ hôm ấy trở đi, cậu bạn ấy không còn trêu chọc cô nữa. Điều ấy làm cô không quen lắm và hỏi: “Làm sao thế, tớ đã làm sai gì à”. 

Cậu ấy chỉ cười và không nói gì với cô nữa. 

Cho đến ngày thi tốt nghiệp, cậu ấy đưa cho cô một bức thư. Trong thư cậu ấy viết rằng, cậu đã thích Xuân Xuân từ lớp 10 nhưng chưa bao giờ nói cô biết, sợ cô cảm thấy khó chịu và không làm bạn với cậu nữa. 

Cuối thư, cậu bày tỏ: “Tớ không muốn bản thân phải hối hận nên đã quyết định nói cho cậu biết về điều thầm kín trong lòng, chấm dứt mối tình đơn phương. Tớ đã rất vui khi quen biết cậu, hy vọng cậu sẽ có tương lai tươi sáng, và những điều ước của bản thân sẽ sớm thành hiện thực“. 

Nhắc đến chuyện này, Xuân Xuân có chút xúc động và tiếc nuối. Cô cho biết, khi đó cô còn quá nhỏ để biết đằng sau những trò đùa ấy là mối tình đơn phương của cậu ấy. Nếu có thể quay ngược thời gian, chắc chắn cô sẽ nói với cậu ấy rằng “Cậu rất tốt”. 

Người yêu bạn thường rất quan tâm đến cảm nhận của bạn3
Người yêu bạn thường rất quan tâm đến cảm nhận của bạn

“Năm 30 tuổi mà cậu chưa kết hôn thì mình lấy nhau nhé!”

Câu nói này thường xuất hiện giữa những người bạn thân khác giới với nhau: “Nếu năm 30 tuổi mà cậu chưa kết hôn thì tớ lấy cậu nhé!”. 

Hôn nhân là một chuyện quan trọng trong cuộc đời, và đàn ông sẽ không bao giờ dễ dàng nói ra câu này với một người phụ nữ, trừ phi là người ấy rất tốt, khiến anh ấy cảm thấy dù ở bên nhau cả đời cũng sẽ không hối hận. 

Mặc dù là bạn thân thiết với nhau, nhưng không biết bắt đầu từ khi nào, tình cảm của người đàn ông dành cho bạn đã thay đổi, nên họ mới cố tình bày ra trò đùa này để thăm dò bạn. Bạn đừng nghĩ anh ấy đang tùy hứng, rất có thể anh ấy đã yêu bạn từ lâu nhưng không dám thổ lộ và thành thật với mặt. Vì sợ nói ra thì mối quan hệ với bạn sẽ đi đến hồi kết. 

"Năm 30 tuổi mà cậu chưa kết hôn thì mình lấy nhau nhé!"4
“Năm 30 tuổi mà cậu chưa kết hôn thì mình lấy nhau nhé!”

Tiểu Vũ đã kết hôn cách đây một thời gian và lời thú nhận của chồng cô trong đám cưới khiến cô muốn khóc mỗi khi nghĩ về nó.

Họ là bạn từ ấu thơ, lớn lên cùng nhau, nhìn nhau trưởng thành và luôn là bạn thân của nhau. Lên đại học, họ học chung trường, ở chung một thành phố. Có lần Tiểu Vũ phàn nàn về bạn trai cũ của mình và cảm thấy rằng mình sẽ độc thân đến hết đời. Anh ấy đột nhiên nói: “Nếu năm 30 tuổi mà cậu chưa kết hôn thì tớ lấy cậu nhé!”

Mặc dù lúc đó Tiểu Vũ đối với anh ấy không có tình cảm gì khác. Nhưng nghĩ đến việc ở bên cạnh anh ấy cả đời cũng rất tốt. Dù sao cả hai cũng đã hiểu rất rõ về nhau, bố mẹ hai bên cũng có quan hệ tốt. Vì vậy sẽ không quá lo lắng về cảnh mẹ chồng nàng dâu nên cô liền đồng ý. 

Những năm tiếp theo, cô đã trải qua thêm 2 mối tình nhưng anh ấy vẫn luôn độc thân. Trong một lần uống rượu, Tiểu Vũ hỏi anh: “Lời nói trước kia còn tính không?“. Anh chàng có chút bất ngờ,  khoảng chừng 5 giây sau liền đáp lại “Lời tớ nói mãi mãi có giá trị”. 

Cứ như vậy, cả hai nói với cha mẹ hai bên, sớm ngày tổ chức hôn lễ. Trong đám cưới, anh ấy nói: “Trước đây, anh thực sự coi em là một người anh em tốt, người bạn tốt. Nhưng sau khi vào đại học, anh nhìn em yêu đương, rồi khóc khóc trước mặt anh khi em chia tay. Lúc đó, anh đã rất đau khổ và dần nhận ra tình cảm của mình. Sau này anh không muốn làm bạn tốt nữa, muốn nắm tay em, ôm em nên đã đề nghị kết hôn. Anh thực sự hy vọng có thể bảo vệ, yêu thương em đến hết cuộc đời này.”

Khi đối mặt với người mình thích, dù họ có mạnh mẽ đến đâu cũng trở nên rụt rè và thận trọng5
Khi đối mặt với người mình thích, dù họ có mạnh mẽ đến đâu cũng trở nên rụt rè và thận trọng

Tương tự như chồng của Tiểu Vũ, nhiều người đàn ông muốn tránh sự bối rối và cứng nhắc trong mối quan hệ với bạn thân đã dùng cách này để bày tỏ tình cảm của mình. Sau đó, sẽ xem phản ứng của bạn để biết bản thân mình nên làm gì tiếp theo. 

Nếu câu trả lời của bạn là “Không” thì anh ấy sẽ âm thầm lui về vị trí của một người bạn và tiếp tục ở bên bảo vệ bạn. Ngược lại là “Có”, thì anh ấy có thể bắt đầu thú nhận với bạn về tình yêu của mình. 

Người ta hay bảo, phụ nữ da mặt mỏng nhưng thực tế đàn ông cũng như vậy. Đặc biệt là khi đối mặt với người mình thích, dù họ có mạnh mẽ đến đâu cũng trở nên rụt rè và thận trọng. 

Nếu như người đàn ông đùa giỡn với bạn về hai điều này, phụ nữ đừng nghĩ rằng anh ấy đang trêu chọc mình. Bởi đằng sau đó, rất có thể là một tình cảm sâu sắc họ dành cho bạn.