2 cách làm bơ chín mà chẳng cần đến hóa chất
20/04/2023

Hóa ra làm chín bơ nhanh cực đơn giản, mà chẳng cần sử dụng đến hóa chất. 

Bơ là loại trái cây ngon, rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi mua chúng ta thường chọn bơ xanh, ít khi lấy quả chín. Do đó, khi mua về, bạn cần phải biết cách mới có thể giúp bơ nhanh chín để ăn sau 1 ngày. Dưới đây là 2 cách làm bơ nhanh chín, hãy tham khảo ngay nhé!

Hóa ra làm chín bơ nhanh cực đơn giản, mà chẳng cần sử dụng đến hóa chất1
Hóa ra làm chín bơ nhanh cực đơn giản, mà chẳng cần sử dụng đến hóa chất

Đặt bơ xanh trong túi giấy màu nâu

Các túi giấy được sử dụng để giữ khí ethylene có thể làm chín bơ và bạn chắc chắn rằng túi không có lỗ. 

Sau đó, hãy đặt thêm một quả chuối, táo hay cà chua vào túi giấy màu nâu. Các loại trái cây này có thể hoạt động như một chất hỗ trợ làm chín bơ trong, hữu hiệu nhất là chuối. 

Dặt thêm một quả chuối, táo hay cà chua vào túi giấy màu nâu1
Dặt thêm một quả chuối, táo hay cà chua vào túi giấy màu nâu

Những loại trái cây này sẽ giúp giải phóng ethylene hơn những loại khác. Càng nhiều khí ethylene thì bơ sẽ càng chín nhanh hơn. 

Sau đó, hãy đem túi bảo quản ở nhiệt độ phòng kín, tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ tốt nhất là từ 18 – 24 độ C. Nếu không có loại trái cây nào trong túi thì bạn cần để bơ tự chín trong 2 – 5 ngày. 

Nếu không có loại trái cây nào trong túi thì bạn cần để bơ tự chín trong 2 - 5 ngày2
Nếu không có loại trái cây nào trong túi thì bạn cần để bơ tự chín trong 2 – 5 ngày

Lưu ý: Bạn cần phải kiểm tra thường xuyên túi bơ. Khi bạn cho trái cây khác vào túi, có thể đẩy nhanh quá trình bơ chín một cách đáng kể và chỉ mất từ 1 – 3 ngày. Bơ chín khi có thể dễ dàng bóc vỏ, đồng thời bạn chỉ cần ấn nhẹ tay xem có mềm không vì đôi khi nhìn màu sắc cũng rất khó đánh giá là đã chín hay chưa. 

Bơ xanh trông vỏ rất xanh và vô cùng đẹp mắt. Khi chín, nó có màu xanh nâu sẫm, một chút sắc tím, lúc này khoảng 2 ngày là có thể ăn được. 

Dùng nước chanh để làm chín bơ

Hãy cắt đôi quả bơ, sử dụng nước cốt chanh để giúp thịt bơ không bị thâm ở mặt cắt. Bằng cách làm này, bơ sẽ nhanh chín hơn. 

Dùng nước chanh để làm chín bơ3
Dùng nước chanh để làm chín bơ

Sau khi đã bổ đôi quả bơ và phết nước chanh lên mặt cắt, hãy úp hai nửa quả lại với nhau và bọc lại bằng màng thực phẩm rồi cất trong tủ lạnh. Nếu như không có màng bọc, hãy sử dụng hộp kín để cất bơ.

Lấy quả bơ và dùng ngon tay ấn vào quả, thấy mềm là đã chín. Nếu như vẫn chưa chín, hãy đặt nó lại tủ lạnh một lần nữa.