10 lý do khiến bạn nằm mơ thấy “người cũ”
10/12/2022

Nằm mơ thấy người cũ không có nghĩa là bạn vẫn còn vương vấn hay mong ước quay lại. Vậy hãy cùng lắng nghe chuyên gia giải mã giấc mơ này nhé. 

Một cuộc tình đi qua sẽ để lại trong trái tim bạn ít nhiều tổn thương
Một cuộc tình đi qua sẽ để lại trong trái tim bạn ít nhiều tổn thương

Muốn khép lại quá quá khứ

Điều bạn nhớ đến người cũ không hẳn là những cảm giác lãng mạn của tình yêu mà đó còn có thể là cả nỗi đau. Theo Terri Orbuch, chuyên gia tâm lý về các quan hệ, khi mơ đến tình cũ mang ý nghĩa bạn đang tìm cách khép lại quá khứ. Điều này muốn bày tỏ rằng, bạn không hài lòng với cách kết thúc của câu chuyện này hoặc đang cố gắng vượt qua nỗi đau chia tay để lại sâu trong trái tim. 

Nỗi lo về sự trọn vẹn với tình mới

Theo nhà nghiên cứu giấc mơ Ally Mead cho biết, nếu mơ về người cũ khi đã bắt đầu cuộc tình mới với người khác, có thể bạn đang so sánh họ để cảm thấy an tâm rằng mọi thứ trong mối quan hệ mới sẽ tốt đẹp hơn. Tâm lý của bạn luôn cố gắng tìm điểm cộng và trừ người cũ để đảm bảo an toàn bắt đầu với người mới. 

Nỗi lo sợ về người mới không đủ hạnh phúc như mối quan hệ cũ
Bạn đang tìm sự an toàn trong mối quan hệ của người mới

Sau chia tay cần phải thay đổi

Giấc mơ về người cũ cũng mang một ý nghĩa biểu tượng. Có lẽ cảm xúc của bạn đang tìm cách để hàn gắn tất cả những tổn thương trong quá khứ. Vì vậy hãy nghĩ đến lý do khiến cuộc tình chấm dứt và những điều bạn đã làm khiến hai người chia tay. Nếu đó là lỗi của bạn hoặc ngay cả khi không phải thì việc sửa chữa khuyết điểm, ngăn chặn sự tái diễn trong mối quan hệ mới.

Bạn không tìm được ai tốt hơn

Bạn có thể gặp cả trăm người yêu thương mình nhưng vẫn không thấy phù hợp. Bởi người yêu cũ là mối bận tâm lớn khiến bạn bất giác luôn nhớ về họ. Hãy tự hỏi liệu bản thân có còn mong muốn hai người quay lại với nhau hay không và cân nhắc thật kỹ để tìm đáp án. Khi đã giải quyết được mối bận tâm này thì bạn có thể chấm dứt được giấc mơ. 

Bạn lo lắng vì không tìm được ai tốt hơn người cũ
Bạn lo lắng vì không tìm được ai tốt hơn người cũ

Lỗi ở bạn chứ không phải của người cũ

Người cũ trong giấc mơ có thể đại diện cho một phần con người của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn đã đánh mất cảm xúc ban đầu, cả những gì khiến bạn yêu thích trong mối quan hệ trước đây và đã đến lúc lấy lại nó. Hoặc có thể bạn đang bỏ bê bản thân theo một cách tồi tệ nào đó. Dù như thế nào đi chăng nữa, hãy nhìn nhận lại những gì bạn đã trải qua và xem mình cần phải thay đổi gì không. 

Sợ tổn thương thêm một lần nữa

Đối với nhiều người, vượt qua bóng ma của mối quan hệ cũ điều vô cùng khó khăn, đơn giản vì nó luôn đi kèm với những tổn thương và sợ chúng tái diễn một lần nữa, đặc biệt nếu mối tình để lại nỗi đau khủng khiếp. Điều đó có thể liên quan đến việc người cũ xuất hiện trong giấc mơ của bạn. Và bạn không muốn tiếp tục đi vào vết xe đổ cũng chẳng sẵn lòng yêu thêm một ai. 

Bạn sợ quá khứ lại tái diễn và nỗi đau lặp lại
Bạn sợ quá khứ lại tái diễn và nỗi đau lặp lại

Người cũ trong mơ chính là bạn

Người cũ xuất hiện trong giấc mơ có thể là tâm trí bạn đang tìm cách cắt đứt mọi điều trong quá khứ. Tâm trí muốn nói rằng bạn đã quá kìm nén một thực thể biết yêu trong mình, cần phải mở lòng hơn và kết nối lại với chính mình. Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, đừng tiêu hao năng lượng vào mối quan hệ bên ngoài vào lúc này. 

Cố gắng học cách tha thứ

Nếu như chuyện tình cảm của hai người kết thúc không mấy tốt lành và bạn từng nghĩ không bao giờ tha thứ thì giấc mơ gặp lại người cũ chính là cách não bộ tạo ra sự vị tha. Hãy thứ tha tất cả mọi điều họ đã làm vì cả hai đã không còn bên nhau và giải thoát chính mình khỏi những khổ sở họ đã gây ra. 

Bạn vẫn còn lưu luyến những khoảnh khắc bên nhau

Bạn mơ thấy người cũ trong giấc mơ có thể là đang nhớ nhung điều gì đó trong cuộc tình cũ, khi có người ấy ở bên, những điều từng khiến bạn hạnh phúc và mong muốn quay lại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn đang nhớ người ấy mà chỉ nhớ đến khoảnh khắc, cảm giác hạnh phúc trong tình yêu. Đó có thể là nơi hai người đã sống, làm cùng nhau và khoảng thời gian bình yêu ở bên cạnh họ. 

Bạn lưu luyến khoảnh khắc hạnh phúc với người cũ nên gặp họ trong mơ
Bạn lưu luyến khoảnh khắc hạnh phúc với người cũ nên đã gặp họ trong mơ

Có điều gì đó làm bạn không hạnh phúc

Người cũ trong mơ có thể biểu tượng cho một điều gì đó trong cuộc sống khiến bạn không hạnh phúc và cần phải chấm dứt nó. Hãy can đảm rời bỏ những điều làm bạn đau khổ và bắt đầu lại mọi thứ.