10 dấu hiệu “tố cáo” vợ ngoại tình
08/02/2023

Hay tăng ca, thường xuyên tặng quà không lý do hoặc thậm chí đổ lỗi vô cớ cũng có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đời không chung thủy. 

Theo Esther Perel – Nhà tâm lý học, tác giả cuốn sách The State of Affairs: Rethinking Infidelity (Nội tình của ngoại tình), đa số nam giới luôn chịu nhiều chỉ trích khi lừa dối bạn đời, nhưng số lượng phụ nữ thiếu chung thủy cũng tăng 40% kể từ năm 1990. 

“Nữ giới cũng có thể ngoại tình nhưng họ rất giỏi trong việc che đậy và rất hiếm khi bị phát hiện”, Esther Perel nhận định. Và dưới đây là các dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của vợ đang có bí mật với chồng. 

Không muốn chồng giặt quần áo

Không người vợ nào lại khó chịu khi được chồng giặt quần áo, trừ khi họ đang có bí mật nào đó cần che giấu. Thông thường, yêu cầu này kỳ quặc này sẽ có liên quan đến sự không chung thủy, bởi những hóa đơn về một bữa tối lãng mạn với nhân tình còn cất trong túi hay mùi nước hoa vẫn còn vương trên áo quần. 

Không muốn chồng giặt quần áo1
Không muốn chồng giặt quần áo

Không thích đăng ảnh chung

Theo Bethany Ricciardi, chuyên gia về mối quan hệ và tình dục tại một trang web trực tuyến, nếu như vợ bạn đang cố gắng xóa mọi tấm ảnh chụp chung, hạn chế đăng ảnh gia đình, đó có thể là dấu hiệu cho thấy rằng, cô ấy không còn trân trọng tình cảm cũng như muốn người thứ 3 cảm thấy thoải mái hơn. 

Thường xuyên ở lại tăng ca

Hãy cẩn thận nếu như vợ của bạn dành nhiều thời gian ở văn phòng, đây có thể là một lời nói dối để che đậy cho việc ngoại tình sau giờ tan tầm. Và ngay cả khi đối phương thực sự tăng ca thì bạn cũng có lý do để lo lắng, vì biết đây cô ấy ở lại vì muốn gần gũi với đồng nghiệp có cảm tình. 

Thường xuyên ở lại tăng ca2
Thường xuyên ở lại tăng ca

Đột nhiên thay đổi mật khẩu

Hầu hết các cặp vợ chồng đều chia sẻ mật khẩu tài khoản cá nhân cho nhau. Nhưng nếu một ngày, vợ bạn đột nhiên thay đổi mật khẩu mà không có lý do, rất có thể có thứ gì đó trên tài khoản mà cô ấy không muốn bạn xem (chẳng hạn như những tin nhắn tình cảm dành cho người thứ 3). 

Chăm sóc ngoại hình

Vợ bạn đột nhiên áp dụng một chế độ tập luyện giảm cân chuyên sâu và cải thiện vóc dáng nhưng lại không phục vụ cho dịp đặc biệt nào, hãy cẩn thận. Bởi có thể, cô ấy muốn xinh đẹp hơn, nhằm gây ấn tượng cho một ai đó, chứ không phải chồng. 

Không thích nhắn tin bày tỏ tình cảm

Justin Lavelle – Giám đốc truyền thông tại trang web People Locker.com, cho biết: “Nếu những tin nhắn của phụ nữ mất đi sự yêu thương, sự chú ý của cô ấy có thể đang hướng về một người khác”. 

Bởi hầu hết phụ nữ đều muốn làm cho người đàn ông của mình cảm nhận sự đặc biệt và được yêu thương. Vì vậy, nếu cuộc trò chuyện không giống như khi hai bạn bắt đầu hẹn hò, chúng có thể là dấu hiệu “tố cáo” cô ấy không còn hứng thú với bạn nữa. 

Không thích nhắn tin bày tỏ tình cảm là dấu hiệu tố cáo cô ấy dành sự quan tâm cho người khác3
Không thích nhắn tin bày tỏ tình cảm là dấu hiệu tố cáo cô ấy dành sự quan tâm cho người khác

Hay nghi ngờ chồng ngoại tình

Một dấu hiệu dễ dàng để nhận biết liệu người vợ có chung tình hay không là tần suất cô ấy nghi ngờ chồng không chung thủy, bởi những người đang lừa dối thường có xu hướng đổ lỗi cho đối phương. 

“Những lời buộc tội này thường là một dấu hiệu của sự tự hối lỗi, dễ khiến bạn mất tập trung, bắt đầu nghĩ rằng vợ ghét gian lận và sẽ không bao giờ làm điều đó”, chuyên gia Ricciardi chia sẻ. 

Đột nhiên tặng quà không có lý do

Mọi người ai cũng thích nhận quà từ người yêu thương. Nhưng nếu vợ bạn đột nhiên tặng những món quà đắt tiền nhưng không vì dịp nào cả, có thể cô ấy đang xoa dịu lương tâm của chính mình. 

Charlotte Rivers – Chuyên gia về mối quan hệ, giải thích: “Người ta thường cho rằng tặng quà là cách để chuộc lỗi khi làm điều sai trái”. 

Đột nhiên tặng quà không có lý do4
Đột nhiên tặng quà không có lý do

Thường xuyên nói bản thân không vui vẻ

Nếu như nữ giới hay khó chịu và nói bản thân không hạnh phúc, hãy thật cẩn trọng với dấu hiệu này. Theo cuộc thăm dò 544 người trưởng thành của trung tâm Nghiên cứu Ý kiến Hoa Kỳ, những người phụ nữ nói rằng họ “không quá hạnh phúc” trong hôn nhân có nguy cơ gian dối cao hơn 4 lần so với phụ nữ tự cho mình là “rất hạnh phúc”. 

Đáng chú ý, gần một nửa số phụ nữ được hỏi tin rằng, việc ngoại tình có thể chấp nhận được nếu như hôn nhân không hạnh phúc. 

Thích đi chơi một mình

Nếu như trước đây, hai vợ chồng thường có thói quen mua sắm cùng nhau, nhưng gần đây cô ấy luôn viện cớ đi một mình cho thoải máu, bạn cần cảnh giác cao độ. Trong trường hợp nghi ngờ về điểm đến của vợ, bạn có thể lén đi theo để xem đối phương có thật lòng hay không nhé.