Chủ Tịch DVA GROUP Lê Thế Hai Là Ai?
20/07/2023

Sở hữu một tập đoàn đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam, trở thành tỷ phú ở tuổi 32, chủ tịch DVA GROUP Lê Thế Hai hiện là một doanh nhân thành công với triết lý kinh doanh gắn liền với từ thiện đáng ngưỡng mộ.

Lê Thế Hai là ai?

Lê Thế Hai hiện là Founder, President & CEO DVA GROUP – Tập đoàn đa lĩnh vực uy tín hàng đầu Việt Nam với nhiều thương hiệu nổi bật bao gồm: Chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA, Hệ thống Nha khoa Quốc tế DAISY, Phòng khám Đa khoa Phương Nam, Quỹ đầu tư DVA Holdings, Công ty NHT Construction, Nam Quân Media, Hệ thống bán lẻ DIVA Beauty,…

Chân dung anh Lê Thế Hai – Founder, President & CEO DVA GROUP

Tiểu sử tóm gọn của anh Lê Thế Hai

  • Tên đầy đủ: Lê Thế Hai
  • Năm sinh: 3/10/1991
  • Quê quán: Ngọc Lặc – Thanh Hóa
  • Nơi ở hiện tại: Đà Lạt – Lâm Đồng
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân
  • Tình trạng hôn nhân: Độc thân

Sinh ra ở một vùng quê nghèo ở Thanh Hóa, trước khi thành công và trở thành chủ tịch tập đoàn DVA GROUP, anh Lê Thế Hai từng có thời gian bươn chải, làm đủ nghề để mưu sinh. Là người đi lên từ hai bàn tay trắng, anh đã làm được những điều mà không phải ai cũng làm được.

Thành công nhờ ý chí kiên cường, không từ bỏ

Ít ai thành công mà không trải qua những ngày tháng khó khăn và anh Lê Thế Hai cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, anh đã phải trải qua rất nhiều thách thức khi bắt đầu sự nghiệp. Vật lộn với đủ nghề, làm 3 – 4 công việc cùng một lúc, thất bại liên tục, bạn bè phản bội, người thân quay lưng, … Đã có những lúc anh tưởng chừng như mình sẽ gục ngã ngay trên chính ước mơ của mình.

“Không phải tất cả sinh ra đều ở vạch đích, đều là người tài năng và thành công. Nhưng mỗi người không ngừng học hỏi, không ngừng trau dồi, không ngừng cố gắng rèn luyện thói quen của người thành công. Tôi tin chắc bạn sẽ thành công.” - Chia sẻ của anh Lê Thế Hai về triết lý thành công.
“Không phải tất cả sinh ra đều ở vạch đích, đều là người tài năng và thành công. Nhưng mỗi người không ngừng học hỏi, không ngừng trau dồi, không ngừng cố gắng rèn luyện thói quen của người thành công. Tôi tin chắc bạn sẽ thành công.” – Chia sẻ của anh Lê Thế Hai về triết lý thành công.

Thời điểm mới khởi nghiệp năm 2016, bắt đầu bằng một Spa nhỏ tại Bình Dương, cả công ty của anh chỉ có chưa tới 5 nhân sự. Nhưng thử thách không làm nản ý chí của anh, nhờ năng lực, kinh nghiệm cùng tư duy mạnh mẽ, không ngại thất bại, anh đã liên tục tìm kiếm cơ hội. Và chỉ sau đó một năm, năm 2017, anh đã mở thêm 6 chi nhánh mới tại Đà Lạt, An Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu. 

Đặc biệt, từ năm 2018, mỗi năm, công ty anh lại mở thêm 10 – 20 chi nhánh mới, đến thời điểm hiện tại, tính riêng thương hiệu Viện thẩm mỹ DIVA đã phủ sóng trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, năm 2019, anh đã thành lập Phòng khám Đa khoa Phương Nam, lấy tiêu chí hoạt động “Phòng khám của nhân dân”, như một cách trả ơn cộng đồng, trả ơn những con người đã giúp đỡ, hỗ trợ anh trong quá trình lập nghiệp vất vả. Những năm tiếp theo, anh liên tục cho ra mắt nhiều thương hiệu lớn như Nha khoa Quốc tế DAISY, Quỹ đầu tư DVA Holdings, Công ty NHT Construction, Nam Quân Media, Hệ thống bán lẻ DIVA Beauty,… Ở mỗi lĩnh vực kinh doanh, Tập đoàn của anh đều đạt được những thành công nhất định, khẳng định vị thế của mình trong thị trường thẩm mỹ, y tế với gần 7 triệu lượt khách hàng.

Viện thẩm mỹ DIVA – Chuỗi hệ thống thẩm mỹ uy tín của phái đẹp Việt là một trong những thương hiệu lớn trực thuộc tập đoàn DVA do anh Lê Thế Hai sáng lập.

Kinh doanh gắn liền với từ thiện

Đến thời điểm hiện tại, dù đã là một chủ tịch của tập đoàn lớn nhưng anh vẫn luôn giữ vững triết lý, định hướng kinh doanh từ những ngày đầu lập nghiệp:“Thành công là giá trị mang đến cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về. Và với tôi, trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng nằm trong kế hoạch hàng năm không thể thiếu của công ty.”

Vì vậy, song song với hoạt động kinh doanh, tập đoàn DVA của anh Lê Thế Hai cũng thực hiện hàng trăm chương trình thiện nguyện với ngân sách lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm, có thể kể đến: Tặng quà cho người già neo đơn; Ủng hộ các cơ sở bảo trợ người già và trẻ em; Trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó; Tặng sách vở cho các điểm trường nghèo; Hỗ trợ thiên tai, lũ lụt; Triển khai khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho đồng bào khó khăn,… Gần đây nhất DVA GROUP cũng đã tổ chức chương trình “Nấu ăn cho em”; Tài trợ, tặng đồ bảo hộ, hỗ trợ hoạt động làm sạch môi trường cùng team Bình Dương Xanh; Đồng thời tích cực tham gia hiến máu tình nguyện do Viện huyết học Chợ Rẫy tổ chức. Đặc biệt, đây đều là những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng thường niên của DVA GROUP trong suốt 7 năm qua.

Nấu ăn cho em là một trong những hoạt động thiện nguyện gần đây của DVA GROUP.

Được biệt, anh Lê Thế Hai còn sử dụng quỹ tiền cá nhân để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đóng góp tiền xây đường cho quê hương, giải cứu nông sản cho bà con nông dân,… Với mong muốn được cống hiến hết mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Sở hữu một tập đoàn lớn ở tuổi 32 là thành công đáng ngưỡng mộ của Chủ tịch DVA GROUP – Lê Thế Hai. Nhưng có một điều đáng trân trọng hơn nữa, đó là tấm lòng và những cống hiến của anh trong việc tạo ra các giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội.